Dialogue Starter

Slider
หลายคนไม่คุ้นชินกับการเริ่มต้นบทสนทนาว่า
“ตอนนี้มองชีวิตเป็นอย่างไร”
“หากมีเครื่องมือที่ช่วยตั้งคำถามและเล่าเรื่องตัวเองได้อย่างไม่เคอะเขินก็คงดี พอมีการ์ดเกมชุดนี้แล้ว ทุกคนก็จะไม่รู้สึกแปลกที่ได้แลกเปลี่ยนเรื่อง “ลึกๆ” ของตัวเอง
Slider
Play
Free Spirit Dialogue Starter จึงถูกพัฒนาขึ้น

..... เพื่อช่วยจุดประกายบทสนทนาที่ปกติเราไม่ได้คุยกันในชีวิตประจำวัน สำรวจมุมมองในเชิงลึก เช่น ความกลัว ความตาย อะตอม จักรวาล เวทย์มนตร์ เพศ ความรัก ความเชื่อ วัยเด็ก ชีวิตที่มีความหมาย ซึ่งไม่มีคำตอบถูกผิด

..... คุณอาจใช้เกมไพ่นี้เพื่อ สำรวจชีวิตตนเอง ทำความรู้จักผู้อื่น สร้างบทสนทนากลุ่ม หรือเข้าใจใครซักคนอย่างลึกซึ้ง ผ่านการตีความภาพนามธรรม 40 รูป โดยมีชุดคำถามและกระบวนการเล่นทีละขั้นตอนผ่าน Web App ในมือถือ

Slider
รีวิวจากผู้เล่น
ได้คุยกับตัวเองและได้เรียนรู้จากคนอื่น

“บางครั้งสิ่งที่ดีที่สุด อาจไม่ใช่การที่เราสุขสมหวัง แต่อาจจะเป็นการที่เราได้รู้จักและรักความเป็นตัวเราเอง ผ่านการพูดคุย ถามไถ่ ระบาย ได้ยิ้มกับตัวเองได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะถ้าเราเข้าใจและยอมรับตัวเอง เมื่อนั้นเราก็จะเข้าถึงผู้อื่นได้อย่างลึกซึ้ง ซึ่งเกมนี้เป็นเครื่องมือที่พาเราไปตรงนั้นได้”

รุ่งนภา หนูผุด - นักออกแบบ
รีวิวจากผู้เล่น
ช่วยเปิดโอกาสคุยเรื่องลึกๆ
ที่ควรจะได้คุยกันบ้าง

“ในชีวิตประจำวันทั่วไปเรามีบทสนทนากับผู้คนเยอะมาก แต่บทสนทนาเหล่านั้นส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องทั่วๆไป ถามสารทุกข์สุกดิบกัน อัพเดทชีวิต อัพเดทความเป็นไปในชีวิต แต่น้อยมากที่เราจะมีบทสนทนาที่ลึกซึ้ง

การมีการ์ดเกมเลยช่วยให้เราไปถึงบทสนทนาลึกๆได้ง่ายขึ้น ด้วยภาพที่ตีความได้หลากหลาย และอารมณ์เหมือนกำลังเล่นเกมทำให้ความรู้สึกตึงเครียดลงลง แค่หยิบเจ้าการ์ดเหล่านี้ขึ้นมาแล้วชวนเพื่อนเล่น บทสนทนาของพวกเราไปไกลได้มากกว่าเดิมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นความฝัน ความหวัง ความเจ็บปวด หรือเรื่องยากต่างๆ แถมยังใช้การ์ดให้กำลังใจกันและกันได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่พูดอะไรซึ้งๆไม่ค่อยเป็นอย่างเรามากๆ”

ปัณฑ์ฎาริณ​ ศรีจันทร์ - กระบวนกร
Slider
เล่นออนไลน์ได้

หากคุณสนใจลองเล่น สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ ได้ที่เว็บไซต์ Tabletopia

Image is not available
Slider
Image is not available
ลงทะเบียนลุ้นรับการ์ดเกม
Free Spirit Dialogue Starter (จำนวนจำกัด)
Slider
Image is not available
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อ
Slider